Chụp ảnh thương hiệu cá nhân cần chuẩn bị gì để có shot hình ấn tượng?

Chụp ảnh thương hiệu cá nhân hiện nay đã trở thành bắt buộc đối với tất cả những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân. Để có những shot hình chất lượng, việc chuẩn bị cho buổi chụp hình là vô cùng cần thiết. Dưới đây, Andersonpark.vn sẽ mách bạn những yếu tố cần thiết để hỗ trợ cho buổi chụp.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là gì?

Ngày nay không chỉ có khái niệm về thương hiệu của doanh nghiệp mà còn khái niệm về thương hiệu cá nhân. Hiểu cơ bản nhất, thương hiệu cá nhân chính là tất cả những gì mà bản thân muốn thể hiện một cách công khai cho mọi người biết. Hay dễ hiểu hơn thương hiệu cá nhân gồm những gì mọi người thấy về bạn, đánh giá về bạn ở các mặt như: ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp, giá trị,..

Khi sở hữu thương hiệu cá nhân tích cực, dù ở bất kỳ vị trí nào cũng đều mang lại lợi ích tích cực cho bạn. Nếu bạn là ứng viên khi tham gia phỏng vấn sẽ được đánh giá cao hơn những ứng viên khác. Ngay cả bộ hồ sơ cá nhân của bạn cũng sẽ ấn tượng từ đầu với nhà tuyển dụng,

Nếu bạn là một người đại diện cho doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt sẽ đem đến nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp.

Về cơ bản nếu xây dựng một thương hiệu tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn so với việc không xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc để profile theo hướng tiêu cực.

Tại sao cần đầu tư chụp ảnh thương hiệu cá nhân?

chụp ảnh thương hiệu cá nhân?

Chụp ảnh thương hiệu cá nhân, chụp ảnh profile cá nhân gọi chúng là chụp ảnh cá nhân theo concept chuyên nghiệp để tạo ấn tượng cho chủ nhân. Hình ảnh profile cá nhân sẽ được dùng với nhiều trường hợp khác nhau:

  • Dùng làm ảnh trong CV xin việc
  • Dùng làm hình đại diện trên các trang mạng xã hội: linkedin, facebook, zalo
  • Dùng cho các bài post chia sẻ giá trị
  • Dùng để đăng báo chí, làm poster quảng cáo
  • Hoặc sử dụng để đưa vào các thiết kế banner, khóa học trực tuyến

Với tất cả những ai đang trong quá trình làm thương hiệu cá nhân, hình ảnh profile gần như không thể thiếu. Tất cả những gì liên quan đến profile, đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân, hình ảnh luôn có vai trò quan trọng.

Bởi chưa từng gặp, bởi chưa từng tiếp xúc, hình ảnh chính là yếu tố đầu tiên khiến bạn tạo dựng được ấn tượng hay không. Đó chính là cơ hội tốt giúp bạn bước qua các vòng đầu tiên trong nhiều trường hợp.

Chuẩn bị gì trước khi chụp ảnh thương hiệu cá nhân?

Chụp ảnh thương hiệu cá nhân cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể sở hữu những shot hình ấn tượng. Bạn nên tham khảo sự tư vấn concept chụp từ dịch vụ có kinh nghiệm để concept phù hợp với định hướng xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Các concept gồm: nơi làm việc, ngoại cảnh, studio,.. Mỗi địa điểm chụp sẽ cần chuẩn bị trang phục, phụ kiện và các yếu tố khác nhau.

Đặt lịch chụp

Đặt lịch chụp là việc đầu tiên cần làm để dễ dàng hoạch định thời gian, địa điểm, bối cảnh, trang điểm, phụ kiện,..Đặt lịch chụp sớm bạn luôn chủ động mọi thứ. Lịch chụp đã có, bạn sẽ dễ dàng tiến hành các bước khác nhanh chóng.

Chọn địa điểm chụp – quyết định trang phục chụp

Địa điểm chụp ảnh thương hiệu thường được chọn nhiều nhất là: studio, văn phòng, quán cà phê,.. Đối với một số ngành nghề đặc thù khác, địa điểm chụp có thể linh hoạt tuỳ theo mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, các studio hiện nay đã khác xưa rất nhiều để đáp ứng nhu cầu. Các concept đa dạng mô phỏng văn làm việc khá ấn tượng. Khách hàng hoàn toàn có thể chụp tại studio mà vẫn như chụp tại không gian làm việc.\

Chọn trang phục chụp

Đầu tư chụp ảnh thương hiệu, bạn có thể chọn nhiều trang phục khác nhau hợp với nhiều bối cảnh để thể hiện đúng hình ảnh thương hiệu mình đang xây dựng. Trang phục phổ biến nhất khi chụp ảnh hồ sơ dành cho cả nam và nữ là: áo sơ mi, áo vest. Các trang phục khác cân nhắc: váy dạ hội, áo dài, măng tô,..để phù hợp với bối cảnh khác.Mỗi concept chụp khác nhau, trang phục sẽ khác nhau.

Make up – nhân tố quyết định chất lượng ảnh

Chụp ảnh thương hiệu phần lớn là chụp ảnh chân dụng cận mặt. Vì vậy, make up gương mặt từng đường nét chính là yếu tố khiến bộ ảnh có thu hút hay không. Ngoài việc make up gương mặt, các yếu tố khác cũng quan trọng: trang phục, kiểu tóc cần phù hợp để khiến gương mặt thu hút, ưa nhìn hơn.

Chọn concept chụp

Chọn concept chụp
Chọn concept chụp

Concept chụp sẽ thể hiện thần thái của bạn. Không chỉ là concept với dángngồi chụp ảnh thẻ. Concept cũng không chỉ dừng lại ở ngồi bàn giấy. Các concept đời thường khác cũng được đưa vào bộ ảnh như một phần trong cuộc sống. Chọn concept chụp luôn là yếu tố cần thiết để tạo nên những bức hình phù hợp, toát lên thần thái của bạn.

Đôi khi bạn cần thử vài dáng ngồi, vài kiểu tạo dáng ở các góc khác nhau để tìm ra góc chụp khiến bạn tự nhiên nhất.

Tạm kết, vai trò của chụp ảnh thương hiệu, chụp ảnh profile rất quan trọng đối với những ai đang hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Hãy sắp xếp một buổi chụp hình thật chu đáo để sở hữu bộ ảnh chất lượng cho profile của mình.

TÌM HIỂU THÊM: THIẾT KẾ PROFILE CÔNG TY CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN